Lập kế hoạch Điều trị Bệnh nhân chỉnh hình Răng Mặt

Lượt xem: 1323 | Đăng bởi: admin

Chẩn đoán và lập kế hoạch điều trị mặc dù cùng là một phần của cùng một quá trình nhưng thực chất là các qui trình khác nhau với các mục tiêu khác nhau.

Lập kế hoạch Điều trị Bệnh nhân chỉnh hình Răng Mặt

1. Định nghĩa: Lập kế hoạch điều trị là bước tiếp theo của chẩn đoán nhằm mục đích tổng hợp các giải pháp có thể có đối với các vấn đề của bệnh nhân (thường có nhiều giải pháp đưa ra) để tạo thành một kế hoạch điều trị mà có lợi nhất đối với từng bệnh nhân.

 Sơ đồ chẩn đoán và lập kế hoạch điều trị

2. Phân biệt với chẩn đoán:

Khác với chẩn đoán, mục tiêu của việc lập kế hoạch điều trị không phải là chỉ ra các vấn đề có tính khoa học như trong chẩn đoán mà ở đây sự từng trải, sự thận trọng và kinh nghiệm của Bác sỹ lâm sàng sẽ có vai trò quan trọng trong việc đưa ra được một kế hoạch điều trị sao cho kế hoạch này sẽ đem lại lợi ích tối đa cho bệnh nhân. Như vậy có thể nói lập kế hoạch điều trị không chỉ đơn thuần là khoa học giống như chẩn đoán mà xét về một khía cạnh nào đó thì lập kế hoạch điều trị có tính sáng tạo và có tính nghệ thuật.

Các Bác sỹ sẽ phải đưa ra phán xét, nhận định để xem vấn đề nào sẽ được ưu tiên hàng đầu và các phương án điều trị khác nhau phải được đưa ra đánh giá và xem xét. Các chọn lựa điều trị sáng suốt và khôn ngoan sẽ dễ dàng có được nếu như không bỏ sót các triệu chứng quan trọng ở giai đoạn khám chẩn đoán. Lập kế 


Xem thêm: Tuyển sinh Trung cấp Xét nghiệm Y học năm 2015

Website Cao đẳng Điện tử Điện Lanh Hà Nội: http://caodangdienlanhhanoi.edu.vn/

Tin tức khác

Đăng ký học
tuyển sinh cao đẳng dược

Tìm chúng tôi trên facebook

Tư Vấn Tuyển Sinh Online [x]