Trung cấp Dược – Cơ hội nghề Dược trong tương lai?

Lượt xem: 1968 | Đăng bởi: admin
Nghề Dược được coi là nghề thanh tao, mức thu nhập của Dược sĩ khá tốt trong xã hội nên nhiều bạn đã chọn theo học Trung cấp Dược bởi chính sự hấp dẫn ở cơ hội việc làm khi ra trường.
Trung cấp Dược – Cơ hội nghề Dược trong tương lai?
Nghề Dược là nghề liên quan đến Dược phẩm (thuốc) và nhiều lĩnh vực khác có liên quan tới vòng đời của một viên thuốc đó là: nghiên cứu thuốc, sản xuất thuốc, lưu thông dược phẩm, đảm bảo chất lượng thuốc, quản lý dược, và tư vấn hướng dẫn sử dụng thuốc tới người bệnh.
   
Trung cấp Dược – Nghề Dược là ngành nghề liên quan tới thuốc.
   
Trong ngành Dược, muốn đảm bảo chế phẩm thuốc có hiệu quả điều trị cao thì bất kể là thuốc đông y hay thuốc tây y, dù là thuốc phòng bệnh, hay thuốc chữa bệnh hoặc thực phẩm chức năng bổ trợ đều phải thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt tỉ mỉ, thực hiện chính xác, ngày từ nguyên liệu sản xuất, khâu đóng gói, khâu hướng dẫn sử dụng, rồi cho đến hoạt động quảng cáo, và tiếp thị đều có những bộ phận kiểm nghiệm thuốc, quản lí chất lượng có chuyên môn Ngành Dược giám sát trực tiếp.

 
Bởi vậy muốn theo Nghề Dược, bạn phải có tính kiên trì, và sự nhẫn nại vì đây là nghề nghiệp đòi hỏi tính chính xác cao để giảm thiểu sai sót. Sự nhầm lẫn là điều cấm kỵ trong Nghề Dược, bởi vì nó không chỉ ảnh hưởng đến bản thân Dược sĩ mà còn gây nguy hiểm cho người bệnh, có thể dẫn tới hậu quả khó lường khi thuốc được bán đến người tiêu dùng.

Cơ hội việc làm của Dược sĩ - Trung cấp Dược trong tương lai
 
Thuốc gắn chặt với cuộc sống của con người, bởi vậy Dược sĩ có thể phát triển sự nghiệp ở khắp mọi nơi, ở nhiều lĩnh vực như: viện nghiên cứu Dược, các Bệnh viện, các Công ty phân phối, Trung tâm y tế, Xí nghiệp sản xuất dược phẩm, Nhà thuốc tư nhân…

Đối với các bạn sinh viên học Trung cấp Dược thường rất lo lắng về việc làm của mình sau khi ra trường. Và cả những bạn trẻ đang dự định học Trung cấp Dược cũng có chung một câu hỏi là sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược thì có dễ tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực Dược phẩm?
 
Hãy cùng tìm hiểu triển vọng phát triển của Ngành Dược
 
Việt Nam đang duy trì một tốc độ tăng trưởng dân số ổn định, kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe, cùng khả năng tiếp cận thuốc của người dân tăng lên cùng với sự phát triển của nền kinh tế, nước ta đang trở thành thị trường tiêu thụ thuốc lớn mang những cơ hội rất lớn cho những Dược sĩ hành nghề dược. Xu hướng nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học Nghề Dược hiện nay là tất yếu.
 
Dư địa phát triển ngành Dược Việt Nam là rất lớn nhưng cao quý hơn tất cả là lương tâm nghề nghiệp, phải làm theo đúng lương tâm của một Dược sĩ là tuân thủ đúng quy trình sản xuất thuốc, và tư vấn đúng thuốc cho người bệnh, đồng thời bán thuốc theo đơn kê và đúng giá.
 
Nghề Dược là nghề mà không phân biệt giới tính, không phân tuổi tác. Nghề mà ai cũng có thể làm nếu thực sự yêu thích và chú tâm đầu tư vào nó, và đương nhiên thành quả nhận được sẽ là rất xứng đáng. Vậy nên, nếu như bạn yêu mến ngành Dược, muốn nắm bắt được cơ hội việc làm trong tương lai hãy nhanh tay đăng ký học ngành Dược sĩ – Trung cấp Dược Trường Trung cấp Y khoa Pasteur tại:

Văn Phòng tuyển sinh: 103 nhà B số 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại tư vấn: 0462.755.166 – 0988.0988.35 – 0973.939.696

Website Cao đẳng Điện tử Điện Lanh Hà Nội: http://caodangdienlanhhanoi.edu.vn/

Tin tức khác

Đăng ký học
tuyển sinh cao đẳng dược

Tìm chúng tôi trên facebook

Tư Vấn Tuyển Sinh Online [x]