Tìm hiểu về văn bằng 2 trung cấp

Lượt xem: 1635 | Đăng bởi: admin
Loại hình đào tạo Văn bằng 2 đã được mở từ lâu nhưng vẫn có một số người học khi nhắc tới vẫn chưa hiểu hết về hình thức đào tạo hoặc là hiểu sai về loại hình đào tạo này. Bài viết này nhằm giải đáp những thắc mắc trong việc tuyển sinh và đào tạo Văn bằng 2 trung cấp. 
Tìm hiểu về văn bằng 2 trung cấp
Văn bằng 2 trung cấp là gì?

Văn bằng 2 trung cấp là văn bằng dành cho những người học đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp từ trung cấp chuyên nghiệp chính quy trở lên. Hoàn thành khóa học trung cấp hệ văn bằng 2 người học được cấp bằng trung cấp chuyên nghiệp của ngành đào tạo mới.


Hình thức đào tạo Văn bằng 2 trung cấp?

Đào tạo hệ Văn bằng 2 trung cấp được thực hiện theo quy chuẩn giáo dục chính quy tập trung liên tục tại trường. Thời gian đào tạo chuyển đổi là 12 tháng đối với ngành học không cùng nhóm ngành, 10 tháng đối với ngành học cùng nhóm ngành.

Chương trình đào tạo hệ văn bằng 2 trung cấp sẽ chuyển điểm những môn cơ bản mà người học đã học ở bằng trung cấp trước và đào tạo trực tiếp chuyên ngành mới. Nhưng người học phải học đủ các học phần có trong chương trình đào tạo của ngành thứ hai mà ngành thứ nhất chưa học hoặc đã học nhưng khối lượng chưa đủ theo qui định.

Trong quá trình học, người học sẽ được chuyển điểm đối với những môn học cơ bản trong chương trình đào tạo của ngành thứ nhất và phải có số đơn vị học trình tương đương hoặc lớn hơn so với chương trình đào tạo của ngành mới, đạt từ 5 điểm trở lên.

Mục đích đào tạo Văn bằng 2 trung cấp?

Trước nhu cầu thực tế của xã hội trong việc chuyển đổi nghề nghiệp và bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng. Việc nâng cao tính thích ứng của nguồn nhân lực mới trước đòi hỏi ngày càng tăng của xã hội thì học văn bằng 2 trung cấp là hướng đi ngắn nhất bạn có thể lựa chọn.

Liên hế đào tạo: cao đẳng dược hà nội
Website Cao đẳng Điện tử Điện Lanh Hà Nội: http://caodangdienlanhhanoi.edu.vn/

Tin tức khác

Đăng ký học
tuyển sinh cao đẳng dược

Tìm chúng tôi trên facebook

Tư Vấn Tuyển Sinh Online [x]