Xét nghiệm y học là gì?

Lượt xem: 4611 | Đăng bởi: admin
Xét nghiệm y học là một ngành được xây dựng từ những thành tựu của khoa học, là việc xác định bệnh cho bệnh nhân thông qua những kết quả chuẩn đoán trước khi điều trị. 
Xét nghiệm y học là gì?
Mỗi một phương pháp xét nghiệm khi đưa vào áp dụng thực tế là kết quả của việc vô số lần thử nghiệm kết hợp với lý luận khoa học, quan sát… được đúc kết thành.

Tầm quan trọng của xét nghiệm y học.

Thông thường trong việc thăm khám các bạn khám bệnh sẽ trải qua những cách như: nhìn, hỏi, gõ, nghe hoặc đo huyết áp, đo nhiệt độ cơ thể là có thể kết luận chính xác tới 80% bệnh tật. Những bệnh thông thường đơn giản có thể thăm khám cũng đủ để chuẩn đoán bệnh 100%. Vậy còn lại 20% là sử dụng xét nghiệm y học để chứng minh bằng khoa học là: chuẩn đoán qua việc thăm khám là chính xác, trước khi lên phương án điều trị.

Đối với người thầy thuốc giỏi không chỉ đơn giản là người điều trị giỏi mà là còn là giỏi về chuẩn đoán tiên lượng bệnh. Nếu không có kỹ năng thăm khám chuẩn đoán bệnh thì dù có chất lên cả núi sách vở về chữa bệnh cũng không hết bệnh mà còn gây nguy hiểm cho bệnh nhân. Thầy thuốc mà không giỏi về tiên lượng bệnh sau khi chuẩn đoán thì là thợ thuốc? Bác sĩ mổ không hiểu hết phương pháp điều trị có tốt và hiệu quả cho bệnh nhân hay không thì cũng chỉ là thợ mổ? Chính vì vậy để chuẩn đoán được bệnh một cách chắc chắn nhất thì cần phải có xét nghiệm y học


Đào tạo kỹ thuật xét nghiệm.

Nếu bạn có ý định tham gia ngành xét nghiệm thì hãy tự hỏi mình có đủ tính kiên trì và tính nhẫn nại không? Vì ngành xét nghiệm là ngành đòi hỏi sự chính xác và cẩn thận trong từng chi tiết. 

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội là trường có kinh nghiệm nhiều năm đào tạo chuyên sâu nhân lực ngành Y - Dược. Đội ngũ giảng viên của trường có chuyên môn tốt, giàu tâm huyết, nhiệt tình với học sinh. Hoàn thành khóa học học viên được cấp bằng Trung cấp chính qui thuộc hệ thống văn bằng quốc gia và được học liên thông lên Cao đẳng, Đại học khi đủ điều kiện theo qui định của Bộ GD&ĐT.

Thời gian nhận hồ sơ tất cả các ngày trong tuần:
Sắng từ 7h50 - 12h
Chiều từ 1h50 den 18h

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội:

Phòng Tuyển Sinh: Phòng 103 nhà B, Số 290 Tây Sơn – Đống Đa – Hà Nội. (đối diện ĐH Thủy Lợi)
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 04.6275.5166 – 0988.098835 – 0973 939 696 

Website Cao đẳng Điện tử Điện Lanh Hà Nội: http://caodangdienlanhhanoi.edu.vn/

Tin tức khác

Đăng ký học
tuyển sinh cao đẳng dược

Tìm chúng tôi trên facebook

Tư Vấn Tuyển Sinh Online [x]