Học trung cấp Dược không lo thất nghiệp

Lượt xem: 1471 | Đăng bởi: admin
Bạn đã biết Trung cấp Dược có gì mà lại thu hút thí sinh đến vậy? Có nhiều ý kiến cho rằng “Học Trung cấp Dược thì chẳng lo thất nghiệp” có đúng không? Nhân lực ngành Dược nước ta hiện nay so với khu vực và bạn bè thế giới ra sao ? Định hướng phát triển ngành Dược của nhà nước ta trong thời gian tới sẽ như thế nào?
Học trung cấp Dược không lo thất nghiệp
trung-cap-duoc-nganh-hoc-khong-lo-that-nghiep


Thực Trạng ngành Dược ở nước ta hiện nay

Hiện nay cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp Dược phẩm, dẫn đến sự thiếu hụt một lượng lớn Dược sĩ – những người có chuyên môn về thuốc tân dược để làm việc tại các Nhà thuốc, các công ty Dược, Đại lý tân Dược, Trung tâm Y tế, các Bệnh viện…

So với bạn bè khu vực và thế giới thì hiện nay, chất lượng và số lượng nguồn nhân lực ngành Dược của Việt Nam hiện nay vẫn còn rất thấp, theo thống kê tỷ lệ dược sĩ chỉ chiếm khoảng 1% trong tổng số nhân lực của toàn ngành y.

Định hướng phát triển Ngành Dược trong tương lai

Được biết, theo như kế hoạch phát triển nhân lực của ngành Y vào năm 2015, hiện nay Bộ Y tế đang triển khai kế hoạch đào tạo lại các cán bộ ngành y, đồng thời nâng cấp các cơ sở đào tạo Trung cấp Dược Hà Nội nhằm nâng cao chất lượng đào tạo Dược sĩ.

Công việc của người Dược sĩ ngoài công tác tại các cơ sở Y tế khám chữa bệnh như Trung tâm y tế, hoặc các Bệnh viện. Thì Dược sĩ còn giới thiệu các thuốc mới (đặc biệt là thuốc kê đơn) cho các cho các Bác sĩ và các nhà thuốc… Những dược sỹ khi làm việc tại các nhà thuốc tư nhân sẽ là những tư vấn viên về sử dụng thuốc và sức khỏe cho cộng đồng dân cư nơi nhà thuốc hoạt động. Những Dược sĩ không chỉ là một chuyên gia về thuốc, mà còn là chuyên gia về các xét nghiệm sinh hóa lâm sàng khi tham gia vào quyết định dùng thuốc ở các trường hợp đặc biệt trong khi Dược sĩ tham gia hội đồng tư vấn thuốc và điều trị.

Để có thể hành Nghề Dược ở nước ta, người học phải tham được đào tạo qua trường đào tạo chuyên về Y dược. Ở nước ta hiện nay đào tạo ngành Dược chia thành nhiều cấp học nhưng phổ biến là Dược sĩ đại học và Trung cấp Dược sĩ. Tốt nghiệp Trung cấp Dược sĩ được phép đứng quầy bán lẻ thuốc, hoặc có thể làm Đại lý bán thuốc và được học liên thông Đại học Dược khi hội đủ điều kiện liên thông theo quy định của Bộ GĐ-ĐT.


trung-cap-duoc-trung-cap-y-khoa-pasteur


Thu nhập của dược sĩ so với mặt bằng chung của xã hội hiện nay ở mức khá cao ngoài lương cơ bản, các Dược sĩ còn có thưởng doanh số hoặc chiết khấu theo số luợng dược phẩm tiêu thụ được. Riêng đối với Dược sĩ làm nghề Trình Dược thường được gọi là Trình dược viên trong lĩnh vực Y tế thì thu nhập sẽ rất hấp dẫn, Cũng bởi vậy mà Nghề Dược được xem là một trong những nghề được rất nhiều bạn trẻ mới tốt nghiệp THPT lựa chọn.

Bạn đọc xem thêm tin tức giáo dục, tin sức khỏe, các tin tức tuyển sinh tại website: http://www.trungcapyduochanoi.vn/
Website Cao đẳng Điện tử Điện Lanh Hà Nội: http://caodangdienlanhhanoi.edu.vn/

Tin tức khác

Đăng ký học
tuyển sinh cao đẳng dược

Tìm chúng tôi trên facebook

Tư Vấn Tuyển Sinh Online [x]